DHC -

Ấn Độ vượt Nga, thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 6/7 cho biết quốc gia Nam Á này hiện ghi nhận tổng cộng 697.358 ca nhiễm COVID-19, tăng hơn 24.000 ca trong vòng 24 giờ qua.

  Theo đó, Ấn Độ chính thức vượt qua Nga, trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Brazil. 

  Tình hình các ca nhiễm COVID-19 tại đất nước 1,3 tỉ dân này vẫn đang chưa có dấu hiệu giảm tốc khi mỗi ngày đều ghi nhận trên dưới 20.000 ca nhiễm mới. Mặc dù đã dỡ bỏ phong tỏa, nhưng các trường học, tàu điện ngầm ở nhiều thành phố, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao và bể bơi vẫn đóng cửa, trong khi các chuyến bay quốc tế vẫn chưa khôi phục hoạt động. 
                                                         

  Thủ đô New Delhi vừa cho mở một bệnh viện dã chiến, được coi là bệnh viện điều trị COVID-19 lớn nhất thế giới, với 10.000 giường bệnh để tiếp nhận các ca bệnh không có triệu chứng và mức độ không nghiêm trọng, trong khi các thành phố khác đang thắt chặt các hạn chế đi lại để ngăn ngừa sự gia tăng của các ca nhiễm mới.

  Theo Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, có tổng cộng 9.969.662 mẫu bệnh đã được thử nghiệm cho đến ngày 5/7. Khoảng 180.600 người đã được thử nghiệm vào hôm 5/7. 

  Ban đầu, chính quyền thành phố Agra đã lên kế hoạch mở cửa lại đền Taj Mahal - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc gia Nam Á này cùng một số địa điểm du lịch khác, kể từ hôm nay (6/7) để khôi phục lại thị trường du lịch nội địa khi hoạt động đi lại trong nước đang dần được nới lỏng. Tuy nhiên, kế hoạch này đã ngay lập tức bị hoãn lại do tình hình dịch bệnh ngày một trở nên phức tạp.

Nguồn bài viết: THEO BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN