DHC -

BỘ ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ - PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đồ bảo hộ phòng chống dịch là thứ không thể thiếu trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Để góp phần chung tay phòng chống dịch, Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Quốc tế Vượng Anh đã cho ra mắt bộ đồ bảo hộ y tế đạt tiêu chuẩn.

Chi tiết

Bản tin cập nhật dịch COVID-19 tính đến 6h ngày 8/8/2020

Bản tin 6h sáng ngày 8/8/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng. 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam có 789 bệnh nhân.Trong số 5 ca mắc mới, có 3 ca gồm: Quảng Ngãi 2, Hà Nội 1 liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà.

Chi tiết

Gần 4 triệu ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ, ông Trump khuyên người dân đeo khẩu trang

Tại buổi họp báo về đại dịch COVID-19 đầu tiên sau một thời gian ngắt quãng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng đại dịch “có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tình hình được cải thiện”.

Chi tiết

Kỷ lục liên tục bị xô đổ, chuyên gia lo ngại Mỹ còn lâu mới thoát khỏi COVID-19

Số ca nhiễm COVID-19 mới vẫn đang tăng vọt ở miền Nam và Tây Nam nước Mỹ, hàng chục tiểu bang rút lại kế hoạch mở cửa trở lại, các chuyên gia y tế công cộng nhận định rằng đại dịch chưa thể kết thúc trong tương lai gần.

Chi tiết

Virus Corona bị tiêu diệt dưới ánh nắng chỉ trong vài phút?

Tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng ngày 23/4, quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết các nhà khoa học của Bộ đã khám phá ra rằng virus Corona chết nhanh chóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm và hóa chất tẩy rửa như thuốc tẩy và rượu isopropyl.

Chi tiết

Truyền hình Mỹ lý giải nguyên nhân Việt Nam lập kỳ tích đẩy lùi Covid-19

Kênh CNBC của Mỹ đã thực hiện một phóng sự về chiến dịch chống Covid-19 ấn tượng của Việt Nam, góp phần lý giải vì sao quốc gia Đông Nam Á không có ca tử vong vì dịch bệnh.

Chi tiết

Số ca COVID-19 toàn cầu vượt ngưỡng "không tưởng", WHO kêu gọi thức tỉnh

Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 11 triệu hôm 4/7, Reuters cho biết, trong bối cảnh đại dịch nguy hiểm này đang cướp đi sinh mạng của hơn nửa triệu người trong vòng 7 tháng qua. WHO lập tức lên tiếng về con số đáng ngại này.

Chi tiết

COVID-19 có thể truyền lây qua không khí và khí dung

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 7/7 đã thừa nhận “bằng chứng mới” về sự lan truyền trong không khí của virus Corona, sau khi một nhóm các nhà khoa học kêu gọi tổ chức này cập nhật hướng dẫn về các con đường lây bệnh từ người sang người.

Chi tiết

Ấn Độ vượt Nga, thành vùng dịch COVID-19 lớn thứ ba thế giới

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 6/7 cho biết quốc gia Nam Á này hiện ghi nhận tổng cộng 697.358 ca nhiễm COVID-19, tăng hơn 24.000 ca trong vòng 24 giờ qua.

Chi tiết

Nghiên cứu cho thấy khẩu trang có thể ngăn chặn hàng chục ngàn ca nhiễm

Một nghiên cứu mới cho thấy việc yêu cầu đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (virus SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các khu vực là tâm điểm của đại dịch trên toàn cầu có thể đã ngăn ngừa hàng chục ngàn ca nhiễm.

Chi tiết

Mỹ kiện công ty Trung Quốc bán hơn nửa triệu khẩu trang dởm

Bộ Tư pháp Mỹ vừa khởi kiện một công ty Trung Quốc vì bán gần nửa triệu khẩu trang N95 giả và không đạt tiêu chuẩn cho người tiêu dùng Mỹ trong tháng 4, khi đại dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội trên toàn nước Mỹ.

Chi tiết